Địa chỉ:
 

Giá mật ong rừng nguyên chất trên thị trường bao nhiêu 1 lít?

Phải nói là giá mật ong 2018 hiện tại đang rất "bất nháo". Bạn mua online và lên google tìm kiếm "giá mật ong rừng" , "giá mật ong nguyên chất" "giá mật ong nuôi"... là đã có hàng triệu kết quả. Vậy đâu mới là thông tin chính thống. Bài viết hôm nay Hiland Food sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về thị trường mật ong để tự bản thân mình trả lời cho câu hỏi "giá mật ong nguyên chất bao nhiêu 1 chai?" nhé.

Nội dung bài viết xoay quanh các vấn đề:

 • Vì sao giá bán mật ong lại đa dạng?
  • Giá mật ong nuôi bao nhiêu 1 lít?
  • Giá mật ong rừng nguyên chất?
 • Mật ong nuôi có tốt không ?
 • Nên mua mật ong rừng hay mật ong nuôi?

1. Giá bán mật ong đa dạng, người tiêu dùng bối rối

Tạm gát qua yếu tố chất lượng hãy cùng Hilandfood phân tích về người sử dụng mật ong:

 • Tâm lý người Việt Nam thích hàng giá rẻ. Mỗi khi thấy có đợt giảm giá, khuyến mãi là tiền trong ví tự do bay ra không kiểm soát, bạn có như vậy hok. Riêng người bán hàng hiểu điều này, họ để down giá bán nhằm tăng doanh thu cho mình.
 • Tuy nhiên: mặt trái của giá rẻ là sự e ngại của nhiều người về mật ong giả, kém chất lượng nên bán rẻ. Còn nơi nào bán mật ong giá cao thì người tiêu dùng cũng không thể kiểm định chất lượng có đúng với giá mà mình bỏ ra hay không.
 • Tất cả những điều này vô tình làm "nhiễu loạn" thị trường giá mật ong ở HCM nói riêng, Việt Nam nói chung. Bạn cần hiểu biết để là người tiêu dùng thông thái, đủ kiến thức chọn được địa chỉ cung cấp mật ong chất lượng.

giá bán mật ong rừng và mật nuôi Hilandfood

Hình mật ong các loại 0.5L tại Hiland Food

Sự khác nhau giữa mật ong rừng và mật ong nuôi ?

- Mật ong rừng là do ong từ thiên nhiên tự do bay khắp mọi nơi trong rừng sâu để hút mật. Con người không biết được loại loại hoa hút mật của chúng là hoa gì. Khách hàng chọn mua mật ong sử dụng luôn chuộng mật rừng thì giá cả lại càng được chặt chém. Người bán cũng lợi dụng tâm lý này để marketing những chai mật rừng giá cao ngất ngưỡng nhằm gia tăng niềm tin của người tiêu dùng.

- Ngược lại là mật ong nuôi: do con người chủ động đưa bầy ong đến những nơi có hoa như hoa rừng ở Tây Bắc Việt Nam, hoa cà phê ở Lâm Đồng, hoa nhãn, vải… nên sản lượng tạo ra nhiều hơn đáng kể. Vì thế giá bán nhìn chung ai cũng có thể mua được.

#1.1 Giá mật ong nuôi bao nhiêu 1 lít?

Giá mật ong nuôi nguyên chất 100% từ thiên nhiên hiện nay giao động từ 300k - 500k 1 lít (tham khảo tại http://bit.ly/2MaieLd). Với nhiều chi phí: khai thác, đóng gói, bảo quản, vận chuyển, marketing, giao hàng chưa nói đến là thuế nhà nước... Nếu giá rẻ hơn mức đó bạn thấy có hợp lý với nhu cầu tìm mua mật ong nguyên chất đúng nghĩa của bạn không? 

Sau đây là giá một số loại mật ong nuôi có tại Hiland Food như sau:

 • Mật ong hoa rừng Tây Bắc

Mat ong rung của Hiland Food là mật ong hoa rừng được người nông dân di chuyển đàn ong đến các bìa rừng khu Tây Bắc để chúng tự do bay đi hút mật hoa các loại. Mật này là mật nuôi nguyên chất 100%. Giá bán lại không cao như mật trong rừng sâu mà chất lượng chẳng khác gì. Sau đây là hình ảnh mật ong hoa rừng Tây Bắc của chúng tôi.

mật ong hoa rừng tây bắc hilandfood

Hình mật ong hoa rừng tây bắc của Hilandfood shop

Mật được thu hoạch từ tháng 6 - tháng 8 dương lịch. Mật có màu vàng óng đẹp mắt mùi vị thơm ngon đặc biệt hơn các loại mật còn lại nhờ vào sự đa hoa tại rừng Tây Bắc.

Giá mật hoa rừng Tây Bắc: 500.000 đồng/1 lít và 270.000 đồng/0,5 lít

 • Mật ong hoa nhãn

Thường thì giá của mật ong hoa nhãn giao động từ 250k đến 300k 1 lít tùy từng thời điểm. Thời điểm ở đây nghĩa là vào mùa thu hoạch thì giá mật có thể rẻ hơn vì nhà nhà khai thác. Còn hết mùa hoa nhãn nở rộ thì mật ong nhãn có thể tăng giá phần nào tùy vào nhà cung cấp. Riêng tại Hilandfood chúng tôi cố định giá cho người mua vì luôn có 1 lượng mật dự trữ đủ lớn đến bán đến mùa nhãn năm sau.

Giá mật ong hoa nhãn Hilandfood: 300.000 đồng/1 lít và 170.000 đồng/0,5 lít

 • Mật ong hoa cà phê

Tương tự như mật nhãn thì mật cà phê có giá nhẹ hơn 1 chút. Nhìn chung giá thị trường giao động từ 220k đến 250k 1 lít.

Giá mật ong hoa cà phê Hilandfood: 250.000 đồng/1 lít và 140.000 đồng/0,5 lít

Xem chi tiết từng sản phẩm của mật ong Hilandfood

Mật ong rừng mật nuôi 2018 Hilandfood image

Hình mật ong được chụp thực tế tại cửa hàng

#1.2 Giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu?

Còn mật ong rừng nguyên chất thì sao? Định nghĩa mat ong rung là mật ong được lấy trong rừng sâu, do ong tự do lấy mật ở mọi loại hoa mà chúng bắt gặp. Thực tế loại này rất hiếm, có số lượng rất rất hạn chế. Gần như nó chỉ được trao đổi qua tay giữa những người dân ở khu vực miền núi với nhau. Vì quy trình khai thác mật ong rừng khá nguy hiểm, phải đi vào rừng sâu và vượt qua nhiều nguy hiểm mới đem về những bánh mật ong đúng "rừng". Vậy mình lại tiếp tục đặt ra câu hỏi "mật ong rừng nguyên chất ở đâu ra để bán giá rẻ?" Bạn là người thông minh chắc tìm được câu trả lời.

Mat ong rung đúng nghĩa là có thật nhưng số lượng rất ít, mình nhấn mạnh là rất ít so với nhu cầu được sở hữu mật của nhiều khách hàng. Ở đây mình sẽ không đưa ra cho bạn 1 con số cụ thể nào về giá mật ong rừng. Vì chẳng có cơ sở nào để định giá cho nó cả. Có nơi bán 800k, có nơi bán cả triệu thậm chí hơn thế nữa.

mật ong trong rừng sâu được con người khai thác

tổ bánh mật ong rừng

Hình ảnh người đi khai thác mật ong rừng

Bạn có biết thành phần của mật ong rừng thường chứa sáp, các chất từ thân cây hay từ các loại hoa khác nhau. Từ đó tổng hợp nên vị ngọt khác lạ so với mật ong nuôi. Sử dụng mật rừng bạn cần lưu ý: là lọc lại các tạp chất trong mật để tránh những cặn bả hay bụi bẩn. Nó tuy không gây hại trực tiếp đến sức khỏe nhưng nếu dùng lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bạn. Mat ong rung nên sử dụng liều lượng có hạn vì thực tế đã nhiều người sử dụng và bị say mật.

Hiện nay người nuôi ong đã biết di chuyển đàn ong đến bìa rừng Tây Bắc để chúng tự do bay đi hút mật. Khách hàng đã có mật ong hoa rừng Tây Bắc để sử dụng, không cần phải ráo riết tìm cho ra mật ong từ rừng sâu vì chúng khá hiếm và dễ bị lừa.

2. Mật ong nuôi có tốt không ?

Bạn cứ luôn đi tìm mua mat ong rung nhưng thực tế thị trường hiện nay có đến 96.69% là mật ong nuôi. Đâu đó còn lại là mật ong nuôi gắn thêm mác "rừng" để được bán với giá cao.

Mật ong nuôi được người nông dân sản xuất theo quy trình: đàn ong được di chuyển liên tục đến nơi có hoa để lấy mật (mùa hoa cà phê nở rộ, hoa nhãn, vải, hoa ở bìa rừng) -> khi tổ bánh mật đã già thì bắt đầu thu hoạch -> cho vào máy quay ly tâm để ép mật -> Lọc cặn bả, bụi bẩn để tạo nên những lít mật ong nguyên chất đúng nghĩa.
 
Thường thì mỗi hộ dân nuôi ong có trung bình từ 100-400 đàn ong. Chúng được đặt cạnh các cánh đồng hoa thiên nhiên và không hề có tác động của con người trong quá trình lấy mật. Vậy mật ong nuôi nhưng lại từ thiên nhiên và hoàn toàn nguyên chất. Chất lượng không khác gì với mật ong rừng.

Bạn quan tâm có thể xem quy trình thu hoạch mật ong hoa cà phê tại Lâm Đồng:

Mật ong nuôi cho ăn đường làm sao tốt bằng mật rừng?

Nhiều người quan niệm: "Mật ong nuôi được cho ăn đường nên chất lượng mật không tốt, dễ đóng đường". Nếu bạn đang có suy nghĩ này thì xin thưa rằng: giá đường rất mắc, nếu ong được cho ăn đường để lấy mật thì người nông dân chỉ có lỗ đến lỗ nặng. Bên cạnh đó cơ địa của con ong không phù hợp để ăn đường lâu dài, điều này sẽ gây thiệt hại về giống ong nếu người nông dân nuôi ong bằng đường.

Tuy nhiên việc ong nuôi được cho ăn đường là có thật trong 1 số trường hợp sau đây:

 • Vào những ngày mưa gió, mật hoa thiên nhiên không đủ làm thức ăn cho ong. Lúc này người dân cần cung cấp thức ăn "công nghiệp" từ đường hay phấn hoa để duy trì sự sống cho ong. Và mật tại thời điểm này chỉ đủ làm thức ăn cho ong lấy đâu để khai thác ra mật ong bán trên thị trường.
 • Người nuôi ong thường xuyên di chuyển đàn ong đến những nơi có hoa để nó lấy mật tự nhiên. Thì trong quá trình di chuyển cần cho ong ăn thức ăn từ đường để tránh làm ong bị chết trên đường đi.

Vậy nên: việc cho ong ăn đường để lấy mật bán cho người sử dụng là 1 việc làm không mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Bạn nếu đang có suy nghĩ này thì nên tìm hiểu lại quy trình sản xuất mật để hiểu đúng nhé.

Việc mật ong bị đóng đường nhiều người quan niệm là do ong được nuôi bằng đường. Vâng! Xin thưa rằng bạn chưa hiểu về nguyên lý đóng đường của mật ong. Xem lý do mật ong bị đóng đường để có đáp án ngay bây giờ.

Tóm lại: mật ong nuôi tốt và có giá trị dinh dưỡng như mật ong rừng. Điều này đã được nhiều tài liệu trên thế giới chứng minh. Bạn có thể tìm đọc để đưa ra những lựa chọn đúng đắn, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

3. Nên mua mật ong rừng hay mật ong nuôi?

Không có 1 tài liệu khoa học nào chứng minh mat ong rung tốt hơn mật ong nuôi. Vì thực tế con ong được nuôi cũng đi lấy mật từ thiên nhiên như ong rừng, chỉ khác là nó không đa dạng được các loại hoa như ong trong rừng. Thế nên điều bạn cần quan tâm ở đây là tìm được địa chỉ mua mật ong nguyên chất thật. 

Chúng tôi không khuyên bạn nên dùng mật rừng hay mật nuôi. Lời khuyên là nên dùng mật nguyên chất, thô, chưa qua xử lý công nghiệp để bảo toàn được giá trị dinh dưỡng trong mật. Nên lựa sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được người bán mật cung cấp đầy đủ quy trình nuôi ong đến lấy mật cũng như tư vấn về cách bảo quản, sử dụng mật ong để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xem ngay Địa chỉ mua mật ong nguyên chất ở Sài Gòn mà nhiều người đã tin dùng

giá bán mật ong rừng mật nuôi hiland food

Hình minh họa mật ong nguyên chất tại Hilandfood

Quy trình khai thác và phân phối mật ong nguyên chất Hiland Food:

Tất cả sản phẩm mật ong được lấy trực tiếp từ nhà nuôi ong Lâm Đồng. Với quy trình nuôi ong, sản xuất và lấy mật của các bác nông dân gồm:

 • Làm các thùng nuôi ong tự nhiên và chọn giống ong tại các trung tâm nghiên cứu cây trồng uy tín để tránh việc ong bị bệnh, sức đề kháng yếu.
 • Nuôi ong và lấy mật: Ong sẽ được tự do bay đến các vùng hoa cà phê trắng xóa khắp tỉnh Lâm Đồng để lấy mật về tổ. Khi hết mùa hoa, người nuôi ong sẽ di chuyển đàn ong đi đến những vùng đất khác miễn có hoa cho ong, nên Hilandfood mới có mật ong hoa rừng Tây Bắc để cung cấp cho các bạn.
 • Mật ong già và người nông dân bắt đầu khai thác, cho vào máy quay ly tâm để lấy mật.
 • Dùng thiết bị để lọc tạp chất trong ong để đảm bảo mật trong, không lẫn sáp ong...
 • Đóng gói mật ong: tất cả thiết bị đóng gói được sấy khô, khử trùng để việc bảo quản và sử dụng lâu dài, an toàn.
 • Vận chuyển mật về kho của Hiland Food để cung cấp đến tay người sử dụng.

Trên đây là tóm gọn sơ lược về nguồn gốc mật ong của chúng tôi. Vài lời chia sẻ có thể không cho bạn thấy rõ chất lượng mật. Bạn có nhu cầu mua mật sử dụng, làm quà tặng hãy đến và kiểm nghiệm mật ong tại địa chỉ: 606/11 đường 3/2 P14 Q10 HCM

Bạn ở các quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận7, quận8, quậ9 , quận 11, quận12 hay Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn có thể đặt hàng online để được giao tận nơi trong vòng 24h.

Các bạn ở ngoài khu vực Tp HCM sẽ được giao hàng từ 2-3 ngày kể từ khi nhận được đơn của khách.

thông tin liên hệ mật ong hilandfood

Góc kiến thức:
Mật ong là sản phẩm tạo hóa của thiên nhiên, có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe và làm đẹp. Dù bạn là "bà nội trợ" hay nhân viên văn phòng hay đơn giản muốn tìm sản phẩm làm quà tặng thì mật ong đều đáp ứng được mong muốn của bạn. Có thể bạn quan tâm:

Sản phẩm bán chạy

Mật Ong Hoa Nhãn

Mật Ong Hoa Nhãn

  170,000đ

Bài viết liên quan

MẬT ONG ĐỂ TỦ LẠNH có sao không | Hiland Food
Vì sao mật ong lại bị sủi bọt, cách xử lý mật ong sủi bọt?
Hướng dẫn bảo quản mật ong đúng cách để sử dụng được lâu
MẬT ONG KỴ VỚI NHỮNG THỰC PHẦM GÌ - Hiland Food
Địa chỉ mua mật ong nguyên chất ở đâu uy tín tại tphcm
Địa chỉ bán mật ong nguyên chất giá sỉ hcm, nguồn trại ong Lâm Đồng