Địa chỉ
 

hình ảnh mật ong là gì

Mật ong là gì ?


Mật ong là chất ngọt không lên men được tạo ra bởi con ong hút mật trên bông hoa hoặc những bộ phận còn sống khác trên thân cây và đem về. Sau khi hút mật, ong trải qua quá trình tiêu hóa trong bụng ong nhờ các chất enzim tiết ra kết hợp các chất khác trong tổ bánh mật để tạo ra loại mật ong dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người..

Có những loại mật ong nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại: mật ong rừng và mật ong nuôi từ hoa cà phê, hoa nhãn, hoa tràm, hoa vải…

Các nghiên cứu khoa học chứng minh giá trị dinh dưỡng của cả 2 loại mật ong rừng và nuôi không khác nhau bao nhiêu. Tại sao như vậy ạ? 

Vì tạo hóa tạo ra ong là để đi hút mật ở những bông hoa và những bộ phận còn sống trên thân cây và đem về. Trải qua quá trình tiêu hóa nhờ các chất đặc biệt được tiết ra từ trong cơ thể ong và tổ bánh mật để tạo ra cho chúng ta loại mật ong tuyệt vời. Vì thế mà mật ong rừng và mật ong nuôi không khác nhau bao nhiêu hết. Tuy nhiên có thông tin cho rằng:

Mật ong nuôi được cho ăn đường có đúng không? 

Thật sự điều này có chứ không phải không. Nhưng chỉ là vào mùa mưa, ong không thể đi kiếm mồi được thì người nuôi mới cung cấp đường để duy trì sự sống cho ong. Và mật tại thời điểm này chỉ đủ làm thức ăn cho ong, không dùng để khai thác.

Có thể bạn không biết nếu nuôi ong bằng cách cho ăn đường thì lại không phù hợp với cơ địa của con ong nên thời gian nuôi ong bằng đường rất là ngắn các bạn ạ. Thêm nữa là đường rất là mắc, nếu nuôi ong bằng cách cho ăn đường thì có khả năng các nhà làm mật của chúng ta bị lỗ đấy các bạn ạ (ngoài tốn đường họ còn tốn công cho ong ăn, còn ong hút mật thì tự do bay khắp nơi có hoa lấy mật đem về mà không cần tới bữa cho ăn)

Chỉ khi các bạn mua mật ong không đảm bảo uy tín, vì trong quá trình chế biến họ trộn thêm đường vào thì không đảm bảo giá trị dinh dưỡng và sức khỏe cho chúng ta sử dụng thôi. Vậy nên các bạn hoàn toàn an tâm nhé. Đừng lo lắng về việc sợ mật ong nuôi bị cho ăn đường không đảm bảo sức khỏe. 

 

Mật Ong Hoa Nhãn

Mật Ong Hoa Nhãn

  140,000đ