Địa chỉ
 

Mật ong để tủ lạnh có ảnh hưởng đến chất lượng không?

Nhiều người cho mật ong vào trong tủ lạnh để xem có bị đông lại (kết tinh) không nhằm kiểm chứng đó là mật thật hay giả. Tuy nhiên bạn nên nhớ việc mật ong để tủ lạnh dễ làm mất đi dưỡng chất trong mật do chênh lệch nhiệt độ quá nhiều so với bình thường.

mật ong để trong tủ lạnh có sao không

Hình minh họa mật ong

Mật ong để tủ lạnh có sao không?

Ai cũng biết mật ong là nguyên liệu tự nhiên gần như tốt nhất để chế biến các món ăn, thức uống hoặc dùng để làm đẹp, trị bệnh. Điều đó chỉ đúng khi bạn dùng mật nguyên chất và bảo quản nó đúng cách. Tuy nhiên thực tế nhiều khách hàng khi dùng mật lại xem thường việc bảo quản hoặc nghe những lời truyền miệng mà không tìm hiểu rõ nguyên lý vì sao nên hoặc không nên bảo quản mật trong tủ lạnh. Tại bài viết này HilandFood khẳng định:

1. Không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh nhé

Nghe có vẻ mâu thuẫn với những gì thực tế mà các bạn đã áp dụng đúng không?

Có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Thế nhưng, tốt nhất là các bạn không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Nhiệt độ phòng là nhiệt độ phù hợp để bảo quản mật ong nhất. Khi nhiệt độ nóng hơn hoặc lạnh đi, chúng đều làm mật ong bị biến chất, giảm hương vị.

mật ong để tủ lạnh có bị đóng đường không

Hình minh họa mật ong

2. Mật ong thật để tủ lạnh có đông không?

Để trả lời câu hỏi trên bạn cần biết loại mật ong nào không bị kết tinh nhé: 

"Những loại mật ong không kết tinh hoặc chậm kết tinh là do hàm lượng đường FRUCTOSE có trong mật cao. Những loại mật ong này thường có độ ngọt sắc hơn! Vì độ ngọt của đường FRUCTOSE là cao nhất (độ ngọt của saccarozơ – Sucrose) bằng 1, của GLUCOSE là 0,6 còn của FRUCTOSE là 1,5). 
Ví dụ như mật nhãn, vải, tràm….và một số loại mật khác khi có hàm lượng nước cao cũng không  thấy kết tinh. Và Mật Ong đã qua xử lý công nghiệp không thể kết tinh."

Vậy nên trong 1 số trường hợp như trên khi cho mật ong vào tủ lạnh sẽ không đông đá (mọi người hay gọi là kết tinh đường).

Tuy nhiên việc mật ong nguyên chất, mật rừng bị đóng đường khi cho vào tủ lạnh lại phổ biến hơn. Nguyên nhân vì sao bạn xem nhanh tại bài viết dưới:

Mật ong thật, nguyên chất tại sao bị đóng đường, cách xử lý thế nào?
 

Bài viết liên quan

Vì sao mật ong lại bị sủi bọt, cách xử lý mật ong sủi bọt?
Hướng dẫn bảo quản mật ong đúng cách để sử dụng được lâu
MẬT ONG KỴ VỚI NHỮNG THỰC PHẦM GÌ - Hiland Food
Địa chỉ mua mật ong nguyên chất ở đâu uy tín tại tphcm
Địa chỉ bán mật ong nguyên chất giá sỉ hcm, nguồn trại ong Lâm Đồng
Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không? Cách xử lý như thế nào?