Địa chỉ
 

Lưu ý khi dùng SỮA ONG CHÚA CHO BÀ BẦU trước & sau mang thai

Phụ nữ mang thai và cho con bú khi sử dụng sữa ong chúa CẦN PHẢI lưu ý nhiều vấn đề để không gây tác dụng ngược. Việc lạm dụng quá nhiều dưỡng chất không đúng thời điểm cũng ảnh hưởng tiêu cực đến những đối tượng đặc biệt như mẹ và bé.

Vậy sữa ong chúa có tốt cho bà bầu không và có nên uống khi đang mang thai?

sữa ong chúa có dùng được cho bà bầu không

Hình minh họa sữa ong chúa tươi

1. Có nên uống sữa ong chúa khi mang thai?

Bạn cần nắm những công dụng cơ bản của sữa ong chúa tươi trước khi nói đến chủ đề này. Tuy nhiên, lợi ích của sữa ong chúa thì vô vàng, một hai lời không thể nói hết đâu. Bạn nào chưa rõ có thể xem chi tiết tại bài viết bên dưới nhé:
=> Thật vi diệu khi nói về tác dụng của sữa ong chúa

Tuy tác dụng tốt nhiều vô số nhưng với 1 số trường hợp nó lại gây tác dụng ngược mà bạn cần lưu tâm khi sử dung. Đặc biệt đáng nói ở đây là phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú có nên dùng và dùng ra sao để tạo "lực" tốt nhất cho cả mẹ & bé. Sau đây chúng ta đi vào 3 giai đoạn mà 1 người đang và có í định mang bầu cần chú ý nhé:

#1.1 Giai đoạn trước khi mang thai

Như bạn đã biết sữa ong chúa có tác dụng tốt với những ai không may mắn mang trong mình chứng vô sinh -> nó giúp tăng khả năng thụ tinh cho trứng.
Vậy nên những cặp vợ chồng nào có kế hoạch mang thai nên sử dụng sữa ong chúa theo liều lượng phù hợp để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể trước khi mang bầu.

#1.2 Giai đoạn mang thai 9 tháng 10 ngày thì sao?

Hiland Food đã nhận được nhiều câu hỏi của các chị sắp và trong lúc nghén bầu như: "bà bầu có uống được sữa ong chúa khi mang thai không?" hay "sữa ong chúa có tốt cho bà bầu không"... Lúc này bạn cần có 1 chút kiến thức dinh dưỡng để dùng hoặc không dùng loại sản phẩm đa năng này nhé. Cụ thể như sau:

- Giai đoạn thai nhi từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6, lúc này cơ thể của bé trong bụng mẹ bắt đầu hình thành và phát triển. Nó cần đầy đủ chất cần thiết để giúp "em bé" khỏe mạnh, thông minh. Vậy nên lúc này các ông bố bà mẹ nhớ cho bé ăn sữa ong chúa gián tiếp bằng cách cho mẹ bầu dùng với liều lượng phù hợp (được chia sẻ bên dưới)

- Giai đoạn từ tháng thứ 7 trở đi: lúc này về cơ bản cơ thể bé đã phát triển đầy đủ. Mẹ nên dừng việc dùng sua ong chua để không gây tác động ngược nhé (sữa ong chúa kích thích khả năng sinh lý nên cần dùng đúng thời điểm)

sữa ong chúa có tốt cho bà bầu

sữa ong chúa có tốt cho bà bầu không?

#1.3. Mẹ sau sinh có nên uống sữa ong chúa không?

Đây là giai đoạn tạo sữa và cho con bú của các mẹ. Vậy nên mọi đồ ăn, thức uống đưa vào cơ thể nên hỏi ý kiến bác sĩ. Vì mỗi cơ địa sẽ có những chế độ ăn uống khác nhau để cả mẹ và bé được khỏe mạnh.

Nói đến đây bạn đã hiểu được sữa ong chúa tốt cho mẹ bầu khi nào rồi đúng không. Vậy thì cách sử dụng và liều dùng với các chị mang thai và cho con bú như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé.

2. Cách dùng và liều dùng sữa ong chúa cho bà bầu

Sau khi đọc xong bài tác dụng của sữa ong chúa bạn đã biết người bình thường mỗi ngày có thể sử dụng khoảng 1-2 muỗng cafe sữa ong chúa nguyên chất. Với bà bầu thì liều dùng chỉ nên bằng 1/2 tức là tầm nữa muỗng cafe mà thôi.

Thời gian sử dụng sữa ong chúa tốt nhất là vào buổi sáng trước khi ăn.

Trên đây là cách dùng chung cho các mẹ bầu. Tuy nhiên hãy nên tham khảo ý kiến của  bác sĩ để được tư vấn chuyên sâu về sử dụng sữa ong chúa đối với cơ địa của mỗi mẹ để tránh gây ra các phản ứng phụ ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn Sữa ong chúa là gì? Thành phần dinh dưỡng của nó ra sao? Sữa ong chúa có thật sự tốt như người ta vẫn nói

Bài viết liên quan

Sữa ong chúa tươi có tác dụng gì BẠN CÒN CHƯA BIẾT HẾT